KINH NGHIỆM CHỌN DÀN KARAOKE HAY ĐẦY ĐỦ NHẤT

26-07-2017
14:24

Loacongnghe.com xin chia sẻ kinh nghiệm chọn dàn karaoke gia đình giúp khách hàng lựa chọn được những bộ dàn karaoke hay nhất cho gia đình của mình

Lựa chọn loa chất lượng tốt

Lựa chọn công suất loa phù hợp với diện tích phòng, đảm bảo âm lượng phủ đều không gian phòng, cho dù bạn đứng chỗ nào trong căn phòng, bạn vẫn nghe thấy rõ ràng và chi tiết.


Chọn loa có độ nhạy cao cho chất lượng âm thanh hay, đồng thời hỗ trợ cho ampli hoạt động hiệu quả hơn. Thông số kỹ thuật về độ nhạy được nhà sản xuất ghi rõ ràng trên từng sản phẩm

Lựa chọn ampli chất lượng chuẩn

  • Ampli cung cấp dòng điện tín hiệu ra loa có đầy đủ không? Nếu độ động thiếu, âm thanh bị rối nát khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt…chứng tỏ tín hiệu ra loa không đầy đủ
  • Thử sức mạnh của ampli bằng cách nghe ở mức âm lượng vừa phải và tăng dần lên tới mức trung bình và mức cao nhất để biết giới hạn âm lượng của chiếc ampli. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp, ướt át cũng là lúc bạn đã đẩy ampli lên điểm hoạt động giới hạn của nó.
  • Một chiếc ampli tốt khi hoạt động gần hết công suất vẫn phải giữ được những cảm giác về không gian, về chiều sâu, về các tâm điểm âm thanh, thể hiện được một cách hài hòa, êm ái không khí chung của dàn nhạc. Âm thanh không bị chói hoặc rối khi lên cao (khi mở volum to).

Lựa chọn đầu hát karaoke gia đình


Đầu hát karaoke ổ cứng . Nếu so về tính tiện ích và ưu điểm vượt trội thì đầu hát karaoke ổ cứng sẽ là lựa chọn tốt nhất, không chỉ có khả năng lưu trữ lớn, lưu giữ được rất nhiều định dạng video chất lượng cao mà còn ghi được rất nhiều bài hát thuộc nhiều thể loại của nhiều ca sĩ và tác giả. lượng lưu trữ cũng như không thể hỗ trợ đọc nhiều định dạng file và chất lượng hình ảnh cũng không đẹp như đầu vi tính ổ cứng.


Lựa chọn micro hát karaoke

Micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít. Có hai loại micro cho bạn lựa chọn là micro có dây hoặc micro không dây.Lựa chọn loa sub karaoke (loa siêu trầm)

Một yếu tố cũng cân được xem xét khi quyết định chọn mua dàn loa nào đó là xem xét chất lượng của âm trầm.

Loa sub có chức nang tạo ra tiếng bass, cho âm thanh phát ra được ấm hơn, tiếng bass dày và sâu, micro bắt nhạy hơn.  • Kích thước loa sub phải tỉ lệ thuận với diện tích phòng. Phòng càng lớn thì kích thước loa sub cũng càng phải lớn.
  • Muốn loa sub phát được tiếng bass sâu thì cần có củ loa lớn và công suất lớn. Bởi theo nguyên lý hoạt động, thì kích thước của củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng bass (tiếng trầm) phát ra.
  • Một điểm cần lưu ý nữa đó là bạn cần xem thông số kỹ thuật để biết độ trầm của nó có thể xuống sâu bao nhiêu Hz. Sau đó, so sánh thông số kỹ thuật này với dàn loa chính của bạn để biết được loa sub bạn chọn có hợp với bộ dàn karaoke gia đình của bạn hay không.